Thiết kế thi công trần thạch cao, vách thạch cao uy tín Hà Nội

Hotline: 0904.183.097 ĐT: 04.66812328

Liên hệ với chúng tôi

 facebook icon tran  twiter icon tran  google icon tran  youtube icon tran

tran thach cao ha noi

tran-thach-cao-vietnamarch

A+ A A-

Những điểm cần lưu ý để có một hệ trần thạch cao đẹp

Trần thạch cao đã và đang là vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong ngành xây dựng. với nhiều những đặc tính tốt như: giá thành rẻ, tính chống thấm, chống ồn, cách âm, cách nhiệt tốt. Tuy nhiên để trần thạch cao đẹp và bền bỉ thì ta cấn quan tâm đến những lưu ý sau:

  1. Lưu ý khi lựa chọn trần
  2. Lưu ý khi thi công trần
  3. Lưu ý khi sử dụng và bảo hành

tran thach cao dep

Hiện nay có rất nhiều loại trần vách thạch cao trên thị trường, tùy vào mục đích sử dụng và thiết kế nội thất bên trong căn nhà mà lựa chọn loại trần phù hợp.

VD: + Trần phẳng nên dùng cho nhà cấp 4, trung cư nhỏ hay kiểu nhà ống. 

      + Trần giật cấp cho những căn phòng có diện tích rộng hơn...

      + Trần chìm: Trần chìm được cấu tạo bởi hệ khung xương bên trên và tấm phủ bên dưới, Tấm được liên kết với khung xương bằng vit và được sơn bả phủ bề mặt. Sử dụng chủ yếu cho nhà ở chung cư, nhà nhỏ không có hệ thống đường điện, ống nước trên mái nhà

      + Trần nổi: Trần nổi hay còn gọi là trần thả, trần chi ô, trần khung nổi..v..v.. được tạo nên bởi hệ khung xương có mặt cắt hình chữ T lộn ngược và các tấm thạch cao phủ nhựa PVC trắng, kích thước 60x60cm hoặc 16cmx120cm. Sử dụng nhiều cho nhà xưởng, văn phòng, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà ga...

Với vật liệu đi kèm ( khung xương, đèn trần ....)ta cũng nên chú ý lựa chọn những vật liệu có tên tuổi, cùng loại với tấm trần, sẽ giúp hệ trần đẹp và bền hơn.

>> Xem thêm: Phân loại trần thạch cao

tam-tran-thach-cao

Với nhiều đặc tính tốt, tuy nhiên để phát huy tối đa công dụng của trần thạch cao đẹp mà lại an toàn và bề bỉ trong sử dụng thì cần lưu ý những đặc điểm sau:

     + Thi công an toàn: lựa chọn đội ngũ thi công có tay nghề và đảm bảo thi công đúng kĩ thuật để mang lại hiệu quả và sự an toàn trong sử dụng.

     + Chú ý đến các đặc điểm của trần thạch cao: trần kị nước, rung khung xương, trần co lại ... 

>> xem chi tiết tại: 5 lưu ý khi thi công trần thạch cao

thi-cong-tran-thach-cao

Để sử dụng được trần thạch cao lâu dài và tính thẩm mỹ bền bỉ bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:

     + Trước khi tiến hành làm trần thạch cao nên kiểm tra kĩ mái nhà để chắc chắn không có đường đi cho chuột vì chuột có thể cắn, phá hỏng hệ trần.

     + Lựa chọn tấm trần phù hợp như: trần chống thấm, chống ẩm, cách âm cách nhiệt tùy vào yêu cầu và cấu trúc của ngôi nhà.

     + Trong quá trình sử dụng không nên có những tác động mạnh lên hệ trần.

     + Lưu ý khi đốt hương khói trong nhà sẽ làm bám màu lên trần nhà.