Thiết kế thi công trần thạch cao, vách thạch cao uy tín Hà Nội

Hotline: 0904.183.097 ĐT: 04.66812328

Liên hệ với chúng tôi

 facebook icon tran  twiter icon tran  google icon tran  youtube icon tran

tran thach cao ha noi

tran-thach-cao-vietnamarch

A+ A A-

Hà Nội: Làm mẫu trần thạch cao hiện đại, sang trọng cho chung cư của gia đình

Trần trong căn hộ chung cư là mảng kết cấu cố định, khó sửa chữa. Theo đó, gia chủ nên thiết kế đơn giản, khai thác tối đa chiều cao kết hợp với màu sắc trang nhã để làm nền cho những trang trí khác của tường... Do vậy , sử dụng mẫu trần thạch cao cổ điển hay hiện đại là cách tốt nhất để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Chiều cao của căn hộ chung cư chỉ đa số từ 2,9 m đến 3 m. Trường hợp trần có dầm bê tông kéo xuống đi ngang phòng, dầm xuất hiện ở các góc cắt nhau giữa trần và tường, hoặc do nhu cầu trang trí mà trần giả được đưa vào thiết kế khá nhiều trong các căn hộ chung cư. Việc lăp đặt trần giả vào sẽ làm giảm chiều cao phòng xuống và có thể gây ảnh hưởng ngược nếu không được tiến hành hợp lý.

Đối với nhà chung cư không có dầm hạ ở trên trần (tòa nhà được thiết kế kết cấu sàn không dầm, hoặc sàn không có dầm phụ đỡ tường ngăn), gia chủ không nên làm trần giả hoặc chỉ nên làm ở một số gian nhất đình, hoặc chỉ hạ trần khoảng 15-20 cm để phát huy ưu điểm về chiều cao trần cho những căn hộ này. Những khi buộc phải làm trần giả để che các lỗi của trần bê tông, mọi người nên quan sát về chiều cao cho các phòng. Nhà khách, buồng ngủ nên thiết kế trần càng cao càng rộng rãi, có thể từ 2,6m đến 2,8m. Phòng bếp, phòng ăn, phòng vệ sinh trần có thể thiết kế thấp, nhưng không nên thấp dưới độ cao 2,4m tính từ sàn.

Đa phần các căn hộ hiện nay có diện tích các phòng nhỏ, lại bị lấp đầy bởi đồ nội thất trên sàn, các dọc tường cũng bị che nhiều bởi khung hình và tranh ảnh trang trí, do đó một mảng trần thiết kế đơn giản về cả kiểu dáng lẫn màu sắc sẽ là điểm thu hút cho mắt, giúp nội thất căn hộ vừa mắt cả động – tĩnh hơn.

Một mẫu trần trang trí chau chuốt về hình khối hoặc màu sắc sẽ làm hạn chế giá trị của những bức tường được thi công công phu về thẩm mỹ và chi phí, do sự phân tán điểm nhìn đối với tường, trần và đồ nội thất. Nếu bạn tập trung trang trí vào trần, hãy "buông" những góc tường tiếp giáp với trần. Và ngược lại, nếu tập trung trang trí tường, thì một mảng trần nhẹ nhàng sẽ làm tôn nên vẻ đẹp của những bức tường. Nếu là mẫu trần thạch cao phòng ngủ, phòng bếp, phòng về sinh, phòng làm việc khuyên bạn chọn thiết kế tối giản, hoặc thiết kế phẳng. Trần phòng khách, phòng ăn, phòng trẻ em, mọi người nên tiếp hành trang trí giật cấp với những diện tích khối rõ ràng và không nhiều trang trí cầu kì để tạo sự cuốn hút và thuận tiện cho việc bài trí ánh sáng hắt gián tiếp.

Ngoài chất liệu thạch cao, trần vẫn có thể được hoàn thiện trang trí bằng các loại gỗ, nhưng bạn không nên sử dụng nhiều để tránh không gian nặng nề. Hoặc trần bằng tấm kim loại vừa phải với những nơi có độ ẩm cao và đảm bảo dễ lau chùi như trong phòng bếp và phòng vệ sinh. Để nắm rõ hơn các thông tin liên quan đến trần thạch cao,mẫu trần thạch cao hiện đại quí vị có thể liên hệ mọi lúc đến Vietnamarch để được giải đáp.