Thiết kế thi công trần thạch cao, vách thạch cao uy tín Hà Nội

Hotline: 0904.183.097 ĐT: 04.66812328

Liên hệ với chúng tôi

 facebook icon tran  twiter icon tran  google icon tran  youtube icon tran

xem-mau-tran-thach-cao---gia-thach-cao

 

Vietnamarch thiết kế thi công trần thạch cao đẹp chuyên nghiệp. Mẫu trần thạch cao phòng khách và mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp từ cổ điển, tân cổ điển cho tới hiện đại. 

101 Mẫu bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy

101 mẫu bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy

Tin tức mới

tuyen-dung-cong-ty-gia-tran-thach-cao

Mẫu trần thạch cao

mẫu trần thạch cao đẹp - thi công trần thạch cao giá rẻ

Nhiều mẫu trần thạch cao đẹp - thi công trần thạch cao đẹp giá rẻ nhất CLICK vào ảnh để xem. 

gyproc-banner-left-giatranthachcao

liên quan

Thiet ke thi cong tran thach cao dep nhat

boral-banner-left-giatranthachcao

tran thach cao ha noi

tran-thach-cao-vietnamarch

A+ A A-

Phong thủy phòng ngủ

Một phần ba cuộc đời của con người qua đi trong phòng ngủ hay nói đúng hơn là trên giường ngủ bởi vậy thiết kế phòng ngủ sao cho đẹp, thoải mái và hợp phong thủy luôn là vấn đề được chú trọng lớn trong thiết kế nội thất nhà ở. Dưới đây là những lưu ý cho thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy được sưu tầm bởi Vietnamarch, chia sẻ cho bạn đọc tham khảo.

1. Kê vị trí giường ngủ đúng hướng.

2. Không nên chứa nhiều đồ linh tinh trong phòng ngủ

3. Thiết kế cửa chính và cửa sổ phòng ngủ

4. Ánh sáng bên trong phòng ngủ 

5. Trần nhà phòng ngủ

Thiet-ke-phong-ngu-hop-phong-thuy

1. Kê vị trí giường ngủ đúng hướng.

- Giường không được chiếu thẳng ra cửa lớn: giường chiếu thẳng ra cửa lớn thì sẽ dễ bị người ngoài nhìn thấy. tạo cảm giác không thoải mái cho người ngủ. Hơn nữa. là miệng khí và cũng là miệng gió, giường thống miệng gió, thì cơ thể người sẽ chịu ảnh hưởng, khiến cho chủ nhân dễ sinh bệnh tật.

- Đầu giường không nên kê ngay cửa ra vào: Nếu như phòng ngủ bị hạn chế bởi diện tích, kê giường ngủ kề với cửa ra vào là điều đại kỵ bởi như thế phần đầu của người nằm sẽ hướng ra ngoài, điều này không tốt cho cả về mặt sức khỏe cũng như phong thủy.

- Vị trí giường ngủ tốt nhất là chọn hướng Bắc Nam: Nói theo khoa học hiện thì hướng Nam - Bắc thuận theo lực hấp dẫn của từ trường trái đất, nằm ngủ quay đầu hướng Bắc hoặc Nam đều có lợi cho sức khỏe, thuận cho hướng tuần hoàn máu của cơ thể.

2. Không nên chứa nhiều đồ linh tinh trong phòng ngủ

- Theo phong thủy truyền thống cho rằng, nơi nghỉ ngơi của chủ nhân cần phải bố trí trong khu vực có ánh sáng và thông gió tốt, dòng khí thông thoáng sẽ tốt cho sức khỏe khi đón được những sinh khí tốt. Trong phòng ngủ không nên kê quá nhiều đồ, sẽ làm ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí.

- Nhà hiện đại thường thiết kế tử quần áo âm tường vừa tiết kiệm được diện tích cho căn phòng, vừa tạo sự gọn gàng cho phòng ngủ. Với các đồ vật khác như bàn trang điểm, đèn ngủ, ghế ngồi ... lên bố trí hợp lý và hài hòa trong phòng.

3. Thiết kế cửa chính và cửa sổ phòng ngủ

- Hình thức kiến trúc thịnh hành thời hiện đại là: có phòng ngủ trổ cửa sổ rất rộng, cho rằng như vậy căn phòng sẽ sáng sủa tự nhiên, thông gió thoáng khí, đem lại cho chủ nhân căn phòng nhiều sức khỏe.

- Nhưng về mặt phong thủy lại cho rằng: phòng ngủ chính là ở giữa nhà, khí phải tụ, không được tán, tức là giữa ngôi nhà là điểm ngưng kết khí, cốt lõi của ngôi nhà. Giữa ngôi nhà là chốn ngự trị của linh hồn của cả ngôi nhà nên làm của sổ không quá rộng sẽ làm mất hết sinh khí, ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Cửa ra vào phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang, cửa nhà vệ sinh vì như vậy sẽ làm cho phòng ngủ đón những sinh khí không tốt.

4. Ánh sáng phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để ngủ nghỉ nên bất kể là về quan điểm thẩm mỹ hay góc độ sử dụng vệ sinh thì ánh sáng phải dịu dàng, không gây chói mắt là chính. Nếu ánh sáng trong phòng ngủ quá mạnh, dễ khiến người ta bực bội, dẫn tới buồn bực, can hỏa, ngược lại ánh sáng mở ảo sẽ làm cho người bứt rứt, khó chịu, ủ rũ.

Ánh sáng mà phòng ngủ lên dùng là ánh sáng trắng hoặc vàng nhạt, mang lại sự dễ chịu và thoải mái cho gia chủ.         

5. Trần phòng ngủ    

Theo phong thủy thì trần nhà tượng trưng cho "Thiên" bầu trời trong nhà, sàn nhà tượng trưng cho "đất". Bởi vậy việc thiết kế và trang trí trần nhà là rất quan trọng.

Do việc thiết kế và xây dựng nên trần nhà có khá nhiều xà ngang kể cả phòng ngủ cũng vậy,  theo phong thủy trần nhà mà có nhiều xà ngang sẽ làm cho cảm giác con người bị đè nặng, khó chịu, tinh thần bứt rứt không thoải mái => các bệnh lý về thần kinh. Để khắc phục lỗi sai này, bạn có thể thiết kế trần thạch cao cho phòng ngủ để che xà ngang phòng ngủ, hoặc chọn màu sơn nhạt để sơn phủ lên xà ngang giúp giảm bớt cảm giác nặng nề khi ở.