Thiết kế thi công trần thạch cao, vách thạch cao uy tín Hà Nội

Hotline: 0904.183.097 ĐT: 04.66812328

Liên hệ với chúng tôi

 facebook icon tran  twiter icon tran  google icon tran  youtube icon tran

xem-mau-tran-thach-cao---gia-thach-cao

 

Vietnamarch thiết kế thi công trần thạch cao đẹp chuyên nghiệp. Mẫu trần thạch cao phòng khách và mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp từ cổ điển, tân cổ điển cho tới hiện đại. 

101 Mẫu bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy

101 mẫu bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy

Tin tức mới

tuyen-dung-cong-ty-gia-tran-thach-cao

Mẫu trần thạch cao

mẫu trần thạch cao đẹp - thi công trần thạch cao giá rẻ

Nhiều mẫu trần thạch cao đẹp - thi công trần thạch cao đẹp giá rẻ nhất CLICK vào ảnh để xem. 

gyproc-banner-left-giatranthachcao

liên quan

Thiet ke thi cong tran thach cao dep nhat

boral-banner-left-giatranthachcao

tran thach cao ha noi

tran-thach-cao-vietnamarch

A+ A A-

Trần thạch cao và phong thủy phòng khách

Nhiều người khi xây nhà thường chỉ chú trọng đến phong thủy trong xây dựng, mà không chú trọng đến phong thủy cho thiết kế nội thất, đặc biệt là thiết kế trần nhà. Dưới đây là bài viết giải thích tại sao cần thiết kế trần nhà hợp phong thủy?

>>>Xem thêm:

Người xưa cho rằng, khi Bàn Cổ vừa mới khai thiên lập địa, đất trời chỉ là một mớ hỗn độn, sau đó phân hóa thành hai khí, khí trong sạch dâng lên thành trời, còn khí dơ dáy chìm lắng xuống tạo thành đất, thế nên mới phân chia thành trời và đất.

Và trong ngôi nhà cũng vậy cũng có sự phân chia rõ rệt, trần nhà phòng khách, ở trên cao phía đầu tượng trưng cho thiên, nền nhà tượng trưng cho đất do vậy mà tương đối quan trọng.  Khi thiết kế trần nhà rất cần phải lưu ý sao cho phù hợp về mỹ quan và chức năng sử dụng của người hiện đại mà còn phải chú ý về mặt phong thủy học.

Vì trần nhà tượng trưng cho thiên nên màu sắc của trần nhà phải thanh nhã, nhẹ nhõm, không gây cảm giác nặng nề màu thường được sử dụng như là: màu lam nhạt, màu trắng sữa, ánh vàng… nói tóm lại  một trần nhà đẹp hợp phong thủy phải có màu sắc nhạt tránh những gam màu đậm, tối, lòe loẹt. Đối xứng với trần nhà là mặt nền nhà cần có màu đậm một chút, để phù hợp với ý nghĩa của đất trời, trời nhẹ đất nặng, như là thế đầu nhẹ chân nặng giúp cảm giác cân đối.

Chiều cao của trần nhà: Những ngôi nhà hiện đại nhiều tầng, trần mỗi tầng thường cao khoảng 2,,8m, với chiều cao như vậy đối với khuynh hướng chiều cao cơ thể người Á Đông ngày một tăng, đã hơi gây cảm giác ghìm nén, nếu như tấm trần còn trang trí rườm rà rắc rối, sẽ làm cho chiều cao của trần vốn đã thấp lại còn thấp hơn khiến cảm giác bị đè nén như sắp sập trần xuống , bức bối khó chịu. Sống lâu ngày trong căn phòng như vậy khiến con người bị bấn loạn, tâm thần bất ổn.

Giải pháp: với những ngôi nhà có thiết kế như vậy thì cần hạn chế việc trang trí trần nhà một cách rườm rà, màu sắc trần cần thanh thoát, nhẹ nhàng.

tran-thach-cao-phong-khach 4

Tran thach cao và phong thủy phòng khách

Thiết kế trần giả che đi những thanh xà ngang trên trần: Trần nhà thường có xà ngang để nâng đỡ, theo phong thủy thì đây cũng là điểm không tốt vì có quá nhiều xà ngang trên trần, sẽ gây cảm giác nặng nề, bị đè nén cho gia chủ. Khiến công việc, học hành hay sức khỏe của những thành viên trong ngôi nhà đó bị kìm hãm không phát triển được.

Giải pháp: trong trường hợp như vậy có thể áp dụng bốn chung quanh là tấm tran thach cao trang trí đơn giản còn phần ở giữa bố trí đèn trần phức tạp một chút để có cảm giác trần nhà vẫn cao và thông thoáng, hệ trần phẳng tạo cảm giác nhẹ nhàng, thông thoáng. Và nên sử dụng trần giả là trần thạch cao để che đi các thanh xà ngang trên trần vừa tạo phong thủy tốt cho trần nhà vừa mang lại tính thẩm mỹ cao cho phòng.

Tran thach cao

Thiết kế hệ trần giả là trần thạch cao

thi-cong-tran-thach-cao03

Những tấm trần phẳng hóa giải vấn đề xà ngang trên trần nhà

Ánh sáng trên trần nhà: Chú ý đến ánh sáng trên trần phòng khách, thường khi thiết kế trần nhà giả là tran thach cao sẽ bố trí lắp đặt các thiết bị cần thiết cho phòng khách luôn như bóng đèn, điều hòa … thường những bóng đèn nên lắp đặt cho phòng khách là những bóng đèn huỳnh quang, đèn chúm phát ra ánh sáng gần giống với ánh sáng tự nhiên của mặt trời, điều này là rất tốt cho những phòng khách có hướng lấy ánh sáng tự nhiên kém.

tran-thach-cao-phong-khach2
Bài trí ánh sáng trên trần nhà phù hợp

Nếu như bạn để tâm đến những vấn đề về phong thủy cho trần nhà, nêu ở trên bạn sẽ tránh khỏi được những phiền toái, gặp được những điều may mắn, vui vẻ, dễ chịu trong cuộc sống.